skip to Main Content
Menu

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AN TOÀN SRS TÂN TIẾN CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Trên thị trường thang máy gia đình hiện nay đã xuất hiện cải tiến công nghệ cho phép người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố thông qua một hệ thống  công nghệ an toàn SRS (Self Rescue System).

Nỗi ám ảnh thang máy “nhốt người”

Sự cố thang máy luôn là nỗi ám ảnh lo sợ của người sử dụng, trong đó phổ biến nhất là thang “nhốt người”. Bất cứ ai rơi vào tình huống nguy hiểm đó chắc chắn sẽ không tránh khỏi tâm lý hoảng sợ. Chính vì thế, tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề an toàn thang máy gia đình luôn là một câu hỏi khó đặt ra cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp.

Thông thường, ở các thang máy gia đình được trang bị những chức năng cứu hộ cơ bản (cấp độ 1) như : Chuông cứu hộ: người dùng nhấn chuông để phát ra âm thanh lớn thông báo cầu cứu sự trợ giúp khi gặp sự cố; Bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device): cung cấp nguồn điện dự trữ, giúp thang máy chạy về tầng gần nhất để người dùng ra ngoài khi mất điện đột ngột; Điện thoại: dùng để liên lạc ra ngoài khi gặp sự cố nhưng không dùng được khi mất điện…

Tuy nhiên, không phải lúc nào các thiết bị này cũng hoạt động ổn định 100% dẫn đến lúc bị kẹt, thang máy sẽ không thể thực hiện chức năng cứu hộ đưa người dùng về tầng gần nhất và mở cửa. 

Giải pháp đột phá về an toàn thang máy gia đình

Hiện nay, trên thị trường thang máy đã xuất hiện một giải pháp đột phá đáng chú ý về an toàn thang máy gia đình. Cải tiến công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng vào dòng thang máy gia đình thủy lực, cho phép người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố thang máy thông qua một hệ thống được gọi là SRS (Self Rescue System).

He-thong-SRS-an-toan-thang-may-gia-dinh.jpg

Nút tự cứu hộ màu đỏ thuộc Hệ thống công nghệ an toàn SRS được trang bị sẵn trong cabin

Chỉ với một thao tác đơn giản: kích hoạt hệ thống SRS bằng một nút màu đỏ trên bàn phím bảng gọi, ngay lập tức thang máy sẽ đưa người dùng về tầng gần nhất và mở cửa mà không cần sự trợ giúp nào khác từ bên ngoài.

Nhờ có sự cải tiến này nên thay vì trông chờ vào chuông cấp cứu, bộ cứu hộ tự động (ARD) hay đội cứu hộ; người dùng giờ đây đã có thể làm chủ được sự an toàn của mình trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào.

Ngay cả khi điện lưới mất thang “nhốt người”, bộ cứu hộ tự động (ARD) hỏng, cửa khóa trong, không mang theo điện thoại – người thân của bạn vẫn tự giải thoát khỏi sự nguy hiểm nhờ hệ thống SRS.

Hệ thống công nghệ an toàn SRS với nút tự cứu hộ được trang bị cho thang máy gia đình thủy lực

Bên cạnh giải pháp đột phá của hệ thống SRS, dòng thang máy gia đình thủy lực cũng tiên phong trong việc cải tiến nhiều công nghệ mới: tốc độ di chuyển lên tới 0.6m/s; hệ thống cuộc gọi khẩn cấp tự động tới 5 số điện thoại dự kiến được trang bị vào cuối năm 2018, …

Một số hình ảnh công trình thang máy gia đình được trang bị hệ thống an toàn SRS

He-thong-SRS-an-toan-thang-may-gia-dinh.jpg

Thang máy gia đình thủy lực do Gama Việt Nam lắp đặt tại , quận Tây Hồ, Hà Nội

Lắp đặt tại Ciputra Hà Nội

Lắp đặt cho nhà cải tạo tại Tây Hồ, Hà Nội

Công ty Cổ phần Gama Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp thang máy gia đình thủy lực đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ trong ngành thang máy, thang cuốn; có văn phòng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Liên hệ lắp đặt hệ thống công nghệ an toàn SRS với Thang máy gia đình thủy lực Gama:

Công ty cổ phần Gama Việt Nam

Văn phòng tại Hà Nội: Số 18/647 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. ĐT: 0963.028.279 – 0965.378.279
Văn phòng tại TP.HCM: 1180/23B, Đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: 0968.980.179
Website: https://gamavietnam.com.vn
Fanpage: https://facebook.com/thangmaygamavietnam/

Theo: vietnamnet.vn

 Xem thêm các bài viết về an toàn thang máy tại: http://tapchithangmay.com

Back To Top