skip to Main Content
Menu

THANG MÁY THỦY LỰC TRONG NHỮNG CÔNG TRÌNH NỔI TIẾNG

Bạn có biết rằng chính những chiếc thang máy thủy lực đã góp phần làm nên đặc sắc của hai công trình Tháp Eiffel và Bảo tàng Louvre của Pháp?

Nhắc đến nước Pháp, một trong những biểu tượng của châu Âu trang trọng và cổ kính, không thể không nhắc đến tháp Eiffel và Bảo tang Louvre. Góp phần vào nét đặc sắc của hai công trình kiến trúc nổi tiếng này ít ai biết rằng đó là những chiếc thang máy thủy lực, đáp ứng  những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt trứ danh của xứ Âu

1. Chiếc thang máy thủy lực tại Tháp Eiffel

Tờ báo Hydraulics& Pnematics của Mỹ năm 201, khi nói về những chiếc thang máy tại tháp Eiffel có mô tả “Hầu hết trong số gần 20 nghìn khách thăm quan mỗi ngày đến tháp Eiffel đều nhìn ngắm Tháp từ bên ngoài. Nhưng những ai quyết tâm đi vào khám phá bên trong Tháp sẽ có được một trải nghiệm rất khác biệt. Có những chiếc thang máy nhanh chóng đưa khách thăm quan dừng lại mỗi tầng, thưởng thức quang cảnh ngoạn mục từ trên cao, thậm chí có thể thưởng thức một vài bữa ăn đơn giản”.

thap-eiffel-nuoc-Phap

Tháp Eiffel sừng sững bầu trời nước Pháp

“Có đến 5 chiếc thang máy thủy lực vốn được lắp đặt khi tháp Eiffel được dựng lên, và dù trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và hiện đại hóa khác nhau, những nguyên lý cơ khí cơ bản của thiết kế ban đầu vẫn được giữ nguyên”, cũng theo tờ báo. 5 chiếc thang thủy lực đều sử dụng động cơ hơi nước, hai trong số đó đã trải qua 5 lần nâng cấp qua các năm và 2 chiếc ở Cột Đông của Tháp hoàn toàn được thay thế vào năm 2008. Tuy vậy, chúng vẫn sử dụng công nghệ thủy lực, và hoạt động gần giống những chiếc ban đầu.

thang-may-thuy-luc

Chiếc thang thủy lực đưa du khách thăm quan từ trên cao

Hệ thống thủy lực cho thang của tháp Eiffel được thiết kế và lắp đặt hơn 100 năm trước. Dù thay thế với một chiếc thang mới nhưng vẫn giữ được sự đơn giản của chiếc thang nguyên bản và cũng giúp cắt giảm được việc sử dụng năng lượng đến 25%.

Lý do hiện đại hóa động cơ, ngoài vấn đề đảm bảo an toàn còn là vấn đề sử dụng tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống thủy lực mới tuân theo cấu hình thiết kế nguyên bản với 2 cy lanh nâng và 3 cy lanh lưu giữ áp suất ( còn gọi là ắc quy). Tuy nhiên, không giống hệ thống nguyên bản, các van không kiểm soát các chuyển động lên xuống. Thay vào đó, tốc độ tối đa, gia tốc, việc giảm tốc độ được kiểm soát bởi các bơm thay thế khác nhau. Vì vậy, chiếc thang máy mà ngày nay vận chuyển đến 1000 khách mỗi giờ, tiết kiệm được khoảng 25% năng lượng so với thiết kế trong lịch sử.

Một thách thức điển hình là việc thay động cơ thủy lực- phải được gắn vào một căn hầm mà đường vào duy nhất là thông qua một chiếc thang máy khác có tải trọng rất nhỏ. Điều này có nghĩa là những kỹ thuật viên phải tháo dỡ những bộ phận nặng và to hơn rồi lắp lại chúng từ bên trong hầm.

Bước vào phòng máy nơi cy lanh phải dược lắp đặt, cũng là một điều vô cùng căng thẳng, “Tôi sẽ không bao giờ quên được những chiếc xy lanh dài 18 mét (59 feet) được hạ xuống với độ chính xác đến từng xăng ti mét vào phòng máy”, Olivier Soret- trưởng dự án hiện đại hóa hệ thống thang máy tháp Eiffel hồi tưởng lại.

  2. Thang máy thủy lực tại Bảo tàng Louvre

Được sử dụng để đưa đón du khách thăm quan tại một công trình có kiến trúc vòng xoắn đặc biệt như Bảo tang Louvre, chiếc thang máy thủy lực tại bảo tang đã xuất sắc lọt top 16 chiếc thang máy kỳ thú nhất trên thế giới. Chiếc thang máy chỉ trợ giúp việc di chuyển giữa 2 tầng, từ tầng trệt lên tầng 1 và trở xuống, nhưng với động cơ tân tiến và cấu trúc không có cabin thông thường, mang đến không gian mở đặc biệt cho hành khách, chiếc thang thật sự  đem đến trải nghiệm ấn tượng cho khách thăm quan . Bạn hãy tưởng tượng, khi lên xuống, chiếc thang máy như một chiếc xy lanh đúng nghĩa đang chuyển động rời khỏi hoặc hạ xuống mặt đất, bao quanh là chiếc cầu thang hình xoắn ốc.

thang-may-thuy-luc-bao-tang

Chiếc thang máy thủy lực tại Bảo tàng Louvre

Đây được mệnh danh là Chiếc thang máy đi trước thời hạn lúc đó, chạy rất nhẹ nhàng nếu không muốn nói là tuyệt đối nhẹ nhàng. Thang máy có thể chở đến 10 người, và nhờ cấu trúc thang máy mở, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ bảo tang trong suốt hành trình.

thang-thuy-luc

Chiếc thang máy không cabin đang di chuyển

Back To Top