skip to Main Content
Menu

Thang cuốn ngắn nhất thế giới

Với chiều cao chỉ 83cm, tương đương 5 bậc cấp, cầu thang cuốn ở thành phố Kawasaki (Nhật Bản) được xem là chiếc thang cuốn ngắn nhất thế giới.

Thông thường, thang cuốn được lắp đặt để giúp mọi người dễ dàng lên xuống những tòa nhà cao tầng, các siêu thị và trung tâm thương mại lớn. Nhưng tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng với sự phát triển của công nghệ và điện tử, thang cuốn đôi khi xuất hiện cả ở những nơi mà mọi người chỉ mất một vài bước chân để đi.

Mới đây, một đoạn clip, được chia sẻ trên Internet với tiêu đề “Thang cuốn ngắn nhất thế giới” đã cho thấy hình ảnh chiếc thang bên trong trung tâm thương mại ở thành phố Kawasaki (Nhật Bản). Chiếc thang này chỉ cao 83 cm, tương đương với 5 bậc cấp thông thường.

Theo tổ chức Guiness, đây là chiếc thang cuốn ngắn nhất thế giới. Tuy nhiên, Guiness chưa chính thức trao tặng danh hiệu kỷ lục cho chiếc thang này.

Ngay sau khi đoạn video về chiếc thang này được chia sẻ, một cuộc tranh luận đã nổ ra giữa những người xem. Nhiều người cho rằng thật thú vị khi được đi trên một cầu thang ngắn như vậy, trong khi đó nhiều người lại cho rằng thật lãng phí năng lượng để duy trì hoạt động của một cầu thang vô dụng.

(Theo dantri.com.vn)

 

 

Back To Top