skip to Main Content
Menu

Tham quan thang máy nổi tiếng Santa Justa tại Bồ Đào Nha

Thang máy Santa Justa tại Bồ Đào Nha nằm trong top những thiết kế thang máy độc đáo và ấn tượng nhất trên thế giới.

Hãy cùng Tạp chí thang máy khám phá “kỳ quan” nổi tiếng này nhé.

thang-may-santa-justa-tai-bo-dao-nha

Thang máy Santa Justa tại Bồ Đào Nha

Thang máy Santa Justa được thiết kế vào thế kỷ 19 này làm nhiệm vụ kết nối khu vực đỉnh đồi Bairro Alto với trung tâm thành phố Baixa, từng là biểu tượng đại diện cho tầng lớp tiến bộ của Bồ Đào Nha. Du khách hãy tận hưởng quang cảnh từ các quán cà phê trên đỉnh chiếc thang máy gothic này.

Thang máy Santa Justa kết nối khu phố trên đỉnh đồi Bairro Alto với trung tâm thành phố Baixa. Công trình sắt theo lối gothic này nổi bật hẳn lên trên nền phong cách kiến trúc tân cổ điển ở trung tâm thành phố.Thang máy đã đi vào hoạt động từ năm 1905, ban đầu được vận hành bằng động cơ hơi nước. Ngày nay thang được vận hành bởi động cơ điện và là một trong những phương thức tuyệt vời nhất để tận hưởng quang cảnh thành phố. Hãy nhớ ghé thăm cả quán cà phê trên nóc thang máy.

Thang máy nổi tiếng này cũng được biết đến với cái tên Carmo Lift, do thang còn kết nối Quảng trường Carmo với tàn tích còn sót lại của Nhà thờ Carmo trên đỉnh đồi. Công trình trang nhã này ra đời dưới bàn tay người thợ học việc Gustave Eiffel, ông sau này chính là kiến trúc sư thiết kế nên Tháp Eiffel ở Paris. Thang máy Santa Justa mang một số điểm tương đồng trong diện mạo với tòa tháp biểu tượng của Pháp. Công trình đặc biệt lung linh khi được thắp sáng vào ban đêm.

Trong thời gian ngồi trong khoang đi hết quãng đường 45m lên đỉnh đồi, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố. Hãy ghé mắt xuống xem tấm gỗ cổ và những tấm gương trên hai khoang thang máy đối trọng.

Sau khi du khách đã đến trạm ở đỉnh đồi, hãy đi theo cầu thang xoắn ốc được trang trí công phu, để lên tầng thượng và trải tầm mắt ra ngắm nhìn toàn cảnh Sông Tagus. Chiêm ngưỡng đài phun nước và các tòa nhà tân cổ điển trong Quảng trường Pedro IV từ trên cao.

Nhà hàng của thang máy được đặt tại lối vào Bairro Alto, phục vụ thức ăn, cà phê và bánh từ giờ ăn trưa hàng ngày trở đi. Từ nửa đêm tới 2 giờ sáng, nhà hàng trở thành quán bar, du khách tới đây được thoải mái thưởng thức nhạc sống và uống vài ly cocktail trong khi ngắm nhìn tầm nhìn đẹp như tranh vẽ ra thành phố và Tu viện Carmo lộng lẫy.

Thang máy Santa Justa mở cửa từ sáng sớm đến tận tối. Phí lên thang máy là 5€ khứ hồi với quãng đường tầm 45m đến đỉnh đồi, chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố. Do thang máy cũng thuộc hệ thống giao thông công cộng Lisbon nên bạn có thể lên đây free bằng cách sử dụng vé ngày hoặc thẻ Via Viagem.. Du khách có thể phải xếp hàng để vào thang máy trong mùa hè. Nếu không muốn chờ đợi, du khách hãy đi cầu thang bộ lên đồi.

(Theo Expedia)

Back To Top