skip to Main Content
Menu

Sự cố rơi thang máy chung cư tại Hồ Chí Minh ngay đầu năm mới 2018

Ngay những ngày đầu năm mới của năm Mậu Tuất 2018, tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, đã xảy ra một vụ rơi thang máy chung cư khiến người dân hoang mang…

Cư dân chung cư gặp sự cố là chị Nguyễn Thị Lan Hoa. Chị Hoa cho biết, vào khoảng 16h20 ngày 4/1/2018, chị và con gái vào thang máy từ tầng 9. Khi cửa thang máy vừa đóng lại, đèn tắt và thang bắt đầu rơi xuống tầng 7, sau đó đèn sáng lại rồi tiếp tục tắt và thang máy tiếp tục rơi xuống tầng B.

Đi cùng thang máy còn có bà cụ bế cháu nhỏ. Mọi người thật sự hoảng loạn, hai cháu nhỏ gào khóc. Bản thân hai người lớn bị kẹt trong thang máy cũng bật khóc vì sợ hãi.

Hiện ban quản lý tòa nhà và các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra tìm ra nguyên nhân chiếc thang máy rơi. Tuy nhiên những vụ rơi thang máy xảy ra liên tiếp trong những năm gần đây, dù chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng hay đã để lại hậu quả thương tâm, vẫn như một cảnh báo đỏ về vấn đề an toàn khi vận hành, bảo trì của cả người sử dụng lẫn chủ đầu tư trong quá trình sử dụng thang máy.
                                                Sự cố xảy ra tại chung cư IHome quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Lơ là công tác bảo trì, bảo dưỡng

Nói đến vấn đề an toàn vận hành thang máy, trao đổi với nhóm phóng viên chúng tôi, một nhân viên bảo trì thang máy tên Giang, làm việc tại một tòa nhà trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình), chia sẻ, một trong những nguyên nhân khiến thang máy hư hỏng, dẫn đến tai nạn là do cách vận hành, bảo trì của người sử dụng không đúng cách. Theo quy định, cứ trung bình 1 – 2 tháng, nhân viên bảo trì cần phải tiến hành kiểm tra, bảo trì thang máy một lần.

“Trong quá trình sử dụng, nhiều người dân, chủ đầu tư không tuân thủ đúng quy trình sử dụng thang máy. Chủ công trình và người sử dụng không có lịch trình bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa hoặc thay thế những chi tiết bị hỏng của thang máy trong quá trình hoạt động kéo dài. Vì vậy, thang máy gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi”, anh Giang cho biết.

Trên thực tế, người dân vẫn thường xuyên phản ánh, kêu cứu, yêu cầu ban quản lý, chủ đầu tư các tòa nhà cần khắc phục, sửa chữa thang máy do hay bị hỏng hóc là dễ hiểu bởi đó là nhu cầu chính đáng cho sự an toàn chung của mọi người. Thế nhưng, vì lợi nhuận, sợ tốn kém cho việc chi phí bảo trì, bảo hành, nhiều ban quản lý tòa nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tại các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng nói riêng, … đã không quan tâm, mặc bà con kêu cứu…

Theo Thượng tá Phạm Hải Hưng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 2 thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội: “Công tác bảo trì, bảo dưỡng là yêu cầu quan trọng số 1 đối với hệ thống thang máy. Không có gì đảm bảo là  thang máy không bao giờ hỏng hóc đột ngột. Với điện lưới như hiện nay, điện có thể bị cắt bất cứ lúc nào. Ngoài ra, hệ thống thang máy hoạt động, vận hành liên tục. Đây là lý do phải ưu tiên bảo trì, bảo dưỡng để phát hiện kịp thời, khắc phục hư hỏng. Nếu không tuân thủ quy trình đảm bảo an toàn này, sẽ phải trả giá bằng hậu quả đáng tiếc”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc bảo dưỡng, bảo trì hệ thống thang máy tốn kém nên các chủ đầu tư thường để hỏng hẳn mới sửa. Hơn nữa, thợ sửa chữa có tay nghề cao rất ít, chủ yếu là thợ dạy lẫn nhau theo kinh nghiệm. Đã có nhiều trường hợp, thợ lắp đặt thiếu chi tiết do nhầm tưởng không quan trọng nhưng thực chất đó lại là hiểm họa, bởi không có những chi tiết ấy, thang máy vẫn hoạt động nhưng sẽ ảnh hưởng khi hoạt động chịu tải lớn trong thời gian dài.

Ví dụ, các đầu bu lông của hệ thống thiết bị như tời, buly, bánh đà đều có các chốt trẻ bằng thép rất nhỏ để hãm ốc, tránh tình trạng “đề ốc” nhưng thợ đã vứt bỏ đi. Nếu không kiểm tra định kỳ, ốc lỏng và tuột sẽ dẫn đến rơi các thiết bị hãm trong hệ thống vận hành thang máy.

Quản lý lỏng lẻo 

Bên cạnh vấn đề bảo trì, bảo dưỡng, theo ý kiến chủ quan của người dân, sự cố thang máy xảy ra còn là do ngay từ đầu trong quá trình nhập khẩu thang máy, một số công ty còn “ăn bớt” hệ thống an toàn đối với các thang máy nhập khẩu nguyên chiếc nhằm giảm bớt thao tác vận hành, vừa giảm chi phí vừa dễ bán.

Một cán bộ tại một trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn ở Tp.HCM cũng cho biết, ngoài nguyên nhân kiểm định không khách quan, công tác kiểm định, thẩm định sự an toàn của thang máy cũng không thường xuyên và chưa chặt chẽ.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư sử dụng thang máy gần chục năm vẫn chưa một lần được cơ quan có thẩm quyền kiểm định “hỏi thăm”. Trong khi những quy định an toàn đã lạc hậu, công tác quản lý các nhà cao tầng không đủ tính chuyên nghiệp. Nhiều thang máy được lắp ráp tại công trình lớn hay hàng nghìn thang máy được sử dụng trong chung cư, khách sạn, trường học hàng chục năm qua vẫn chưa được cơ quan nào đến kiểm định.

Trên thực tế, mỗi năm xảy ra hàng chục vụ tai nạn từ thang máy nhưng nguyên nhân ra sao, ai chịu trách nhiệm hầu như không được nhắc tới vì những lý do nào đó.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng cần phải làm rõ vấn đề một cách triệt để nhằm giúp cho nhà sản xuất, nhà quản lý và người sử dụng biết cách phòng tránh. Việc bỏ ngỏ các điều kiện an toàn ở những chung cư hiện nay là một thực tế đang diễn ra ở nhiều nơi và như vậy, các tai nạn sẽ còn tiếp tục xảy ra khi đằng sau đó không có ai chịu trách nhiệm.

(Theo vtv và Cafeland)
Back To Top