skip to Main Content
Menu

Nghe như hài mà có thật: Tòa tháp 47 tầng ở Tây Ban Nha quên thiết kế thang máy

Chuyện xảy ra ở Tây Ban Nha vào cuối năm 2013, một tòa tháp đôi tuyệt đẹp mang tên Intempo, được xây rất cao nhưng quên thiết kế thang máy…

Bạn có tin nổi không? Nhưng sự thật là như vậy đó! Chuyện được đăng trên khá nhiều tờ báo nước ngoài tại thời điểm đó, về sự thiếu sót thật khôi hài của những nhà xây dựng.

thap-doi-quen-thang-may

Đây là hình ảnh tòa nhà InTempo chưa hoàn thiện xong tại thời điểm ngày 9/8/2013 tại thành phố ven biển Beindorm, Tây Ban Nha. Việc xây dựng tòa nhà InTempo được bắt đầu trong suốt thời kỳ bùng nổ kinh tế và dự kiến khánh thành vào năm 2009, dự định sẽ là tòa nhà ở cao nhất EU với độ cao gần 200 mét. Tuy nhiên sau rất nhiều vấn đề về xây dựng, tòa tháp đôi 47 tầng này vẫn chưa được hoàn thành và được chuyển tên thành SAREB hay “Bad Bank”.

EI Pais- một tờ báo địa phương đưa tin ” Một tòa nhà cao tầng 200 mét tại Tây Ban Nha thiếu một bộ phận vô cùng quan trọng- đó là một chiếc thang máy để hành khách có thể lên được tầng cao nhất!”

 

Lý do của sự việc này đó là ban đầu tòa tháp chỉ dự kiến có 20 tầng, nhưng những nhà xây dựng đã hào hứng quyết định xây thêm 27 tầng nữa, tổng cộng là 47 tầng nhà. Chỉ có 1 vấn đề đó là, họ đã hoàn toàn quên thang máy cho phần xây thêm này, nên tòa nhà hiện chỉ có thang máy lên đến tầng 20, còn lại chỉ là thang bộ! Vì họ đã không chừa vị trí để xây dựng thêm thang máy bổ sung.

Các kiến trúc sư làm việc tại công trình này, sau đó được báo cáo là đã phải xin từ chức.

thap-doi-4

Tòa tháp đôi In Tempo được kỳ vọng sẽ là biểu tượng cho niềm hi vọng và sự thịnh vượng của Tây Ban Nha

(Theo Petrotimes và english.cri.cn)

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top