skip to Main Content
Menu

Nhật Bản- Bị phạt gần 300 triệu đồng vì “tè bậy” trong thang máy

Một tòa án Nhật Bản từng phạt một người đàn ông 1,3 triệu Yên (13.000 USD) vào năm 2013 vì hành vi đi tiểu trong thang máy của Công ty đường sắt Kyushu 6 tháng liền trong năm 2012.

Người đàn ông bị phạt đến từ Higashi. Theo cáo buộc tòa án, ông này đã đi tiểu vào thang máy ở nhà ga Chihaya trong 6 tháng liền (từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2012).

nha-ga-kyu-shu

Nhà ga Kyushuu

Các nguyên đơn cho rằng, việc đi tiểu hàng ngày của bị đơn dẫn đến ăn mòn các bộ phận của thang máy, buộc các nhà điều hành phải thay thế các chi tiết sớm hơn định kỳ.

Thẩm phán Ryosuke Takahashi sau đó đã ra phán quyết, buộc bị đơn bồi thường thiệt hại cho Công ty quản lý đường sắt Kyushu, vì đã mất gần 1,21 triệu Yên (12,000 USD, tương đương hơn 270 triệu đồng) để thay thế các bộ phận bị hư hỏng của thang máy cũng như cửa và sàn nhà.

Hồ sơ vụ kiện cho biết, hàng ngày bị đơn thường đi qua các trạm xe lửa và khi đi thang máy để đến các cửa vé, ông ta đã đi tiểu trong đó.

Bị đơn không đồng ý mức phạt 1,3 triệu Yên vì các bộ phận hư hỏng có thể do thời gian và được tái sử dụng.Tuy nhiên, thẩm phán Takahashi đã bác bỏ lời bào chữa của bị đơn và cho biết “toàn bộ các chi tiết cần thiết thay thế và không thể tái sử dụng.”

Theo Tinmoi/Seatimes/Baomoi

Back To Top